Giáo viên Tâm lý Tiểu học – Thủ Đức

Nhân viên chính thức @Pathway Tuệ Đức Giáo dục/ Đào tạo , — Tư vấn/ Chăm sóc phụ huynh
 • Ngày đăng : 28/02/2024
 • Nộp đơn trước : 25/03/2024
 • 4 hồ sơ đã ứng tuyển
 • Lượt xem: 207

Tổng quan công việc

 • Mức lương Thỏa thuận
 • Cấp bậc Nhân viên
 • Kinh nghiệm 1 năm
 • Giới tính Không yêu cầu
 • Bằng cấp Đại học
 • Cụm trường Cụm trường Thủ Đức
 • Số điện thoại 0984766469
 • Số lượng 1
 • Địa điểm làm việc Thành phố Hồ Chí Minh
 • Quận/ Huyện Thành phố Thủ Đức

Giới thiệu chung

Thành lập từ năm 2014, Hệ thống trường Tuệ Đức (Pathway Tuệ Đức) tiên phong xây dựng Ngôi trường hạnh phúc, nơi học sinh không chỉ được vun bồi hiểu biết sâu sắc mà còn được ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng, nội lực vững vàng. Nơi đây, mỗi thầy cô đều ý thức rèn mình trước khi rèn người, đến lớp với niềm vui, được sống và cống hiến cho thế hệ mai sau. 

Pathway Tuệ Đức tự hào mang đến một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp với hơn 1000 Giáo viên và Cán bộ nhân viên tâm huyết giáo dục. Mỗi cộng sự là một mảnh ghép vô cùng quan trọng trong tổ chức. Với những trăn trở ấy, chúng tôi hy vọng sẽ tìm được những cộng sự phù hợp đồng hành cùng kiến tạo Ngôi Trường Hạnh Phúc.

Giới thiệu công việc

Mỗi đứa trẻ được sinh ra và lớn lên đều trải qua những biến đổi tâm sinh lý khác nhau. Bên cạnh đó, xã hội càng phát triển thì những vấn đề về tâm lý, tình cảm cũng ngày càng trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là học sinh. Vì vậy, tham vấn tâm lý học đường giúp các em tháo gỡ những khó khăn trong học tập, cuộc sống, can thiệp kịp thời những hành vi, tâm lý tiêu cực, cải thiện mối quan hệ giữa học trò – thầy cô, con cái – cha mẹ, bạn bè – bạn bè,…Thông qua đó, giúp các em cảm thấy bình an hơn, giảm bớt áp lực, mệt mỏi và cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Là môi trường giáo dục, Pathway Tuệ Đức luôn tạo điều kiện để học sinh được phát triển toàn diện nhất về Thân-Tâm-Trí. Và để làm được điều đó, Pathway Tuệ Đức đang tìm kiếm những cộng sự là Giáo viên Tâm lý để cùng nhà trường lắng nghe, thấu hiểu và giải quyết các vấn đề tâm lý cho học sinh ở mọi lứa tuổi. 

Khi làm việc tại Pathway Tuệ Đức, các thầy cô sẽ được làm việc trong môi trường thân thiện, được trải nghiệm những giá trị sâu sắc về thân – tâm – trí thông qua các hoạt động, sự kiện, các buổi giao lưu, đào tạo từ Ban giám hiệu và Ban lãnh đạo nhà trường.

Vai trò của Giáo viên Tâm lý

Mầm non: Mầm non là giai đoạn đầu của sự phát triển về mọi mặt, là lứa tuổi bắt đầu hình thành nhân cách, đặc điểm tâm lý của trẻ mầm non diễn biến rất phức tạp và đa dạng. Giáo viên Tâm lý Mầm non sẽ quan sát trẻ và tham vấn 1 số trường hợp tâm lý của trẻ để phụ huynh có thể phối hợp cùng nhà trường theo dõi trẻ có dấu hiệu tăng động, rối loạn cảm xúc, trẻ chậm phát triển,… Từ đó giúp trẻ được phát triển toàn diện hơn, hòa nhập cùng bạn bè, xã hội và được hạnh phúc hơn.

Tiểu học: Ở giai đoạn này, các em đang hình thành và phát triển về mặt sinh lí lẫn tâm lí. Các em từng bước gia nhập vào xã hội với rất nhiều mối quan hệ xung quanh mình. Vì thế, các em có thể chưa đủ kiến thức để giải quyết. Giáo viên Tâm lý tham gia công tác phòng ngừa, tuyên truyền và hỗ trợ các vấn đề về tâm sinh lý để các em được tự tin và có thêm hành trang, kỹ năng cần thiết.

Trung học: Lứa tuổi trung học này có một vị trí đặc biệt và tầm quan trọng trong thời kỳ phát triển của trẻ em, vì đây là thời kỳ chuyển tiếp từ tuổi thơ sang tuổi trưởng thành và được phản ánh bằng những tên gọi khác nhau như: “thời kỳ quá độ“, “tuổi khó bảo“, “tuổi khủng hoảng “, “tuổi bất trị “… Giáo viên Tâm lý đóng vai trò là người lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ các em vượt qua các vấn đề tâm lý tiêu cực, trầm cảm,..và cung cấp những thông tin bổ ích về tâm sinh lý  và tư vấn hướng nghiệp để học sinh dễ dàng lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

Mô tả công việc của Giáo viên Tâm lý 

Kiểm tra đầu vào, nhận định tình trạng học sinh và đưa ra giải pháp.

Hỗ trợ và hướng dẫn giáo viên trong công tác quản lý lớp học và giải quyết các tình huống phát sinh với trẻ. 

– Tham gia phòng ngừa hoặc hỗ trợ các vấn đề về hành vi, tâm lý cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

– Tham vấn tâm lý/ giáo dục can thiệp cho học sinh có biểu hiện nhẹ về tự kỷ, tăng động, thụ động, chậm phát triển, khó khăn học tập… 

– Liên hệ trao đổi về tình hình học tập và đồng hành cùng phụ huynh nhằm giúp đỡ học sinh tiến bộ, phát triển.

– Hợp tác với giáo viên, nhân viên và phụ huynh để xây dựng môi trường học tập tích cực, hiệu quả đối với học sinh.

– Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Ban Giám hiệu.

Tiêu chí tuyển dụng

 – Tốt nghiệp chuyên ngành tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý giáo dục học, Tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên hoặc các chuyên ngành liên quan. 

– Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm, ưu tiên Giáo viên Tâm lý có kinh nghiệm dạy học tại các hệ thống trường học, trung tâm đào tạo hoặc đơn vị giáo dục khác.

– Biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với học sinh và phụ huynh.

– Yêu thích giáo dục, yêu mến học sinh và am hiểu tâm lý lứa tuổi.

– Đam mê dạy học, rèn luyện, uốn nắn học sinh trong từng sinh hoạt hằng ngày.

Cởi mở, khéo léo, kiên nhẫn, hòa nhã, có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc.

– Ham học hỏi, tích cực tìm hiểu và ứng dụng các phương pháp mới vào trong hoạt động tham vấn tâm lý/ can thiệp cho học sinh.

– Nơi làm việc: Cơ sở Tiểu học Nguyễn Thị Định, số 644 Nguyễn Thị Định, P.Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức, TPHCM.

Quyền lợi của bạn

–  Lương thỏa thuận theo năng lực.

–  Chế độ phúc lợi khi ký hợp đồng chính thức: Thưởng Tròn năm (13th), Thưởng Hiệu quả Công việc (KPIs), Thưởng Lễ/Tết, được đóng Bảo hiểm đầy đủ, đi dã ngoại hàng năm, nghỉ hè hưởng nguyên lương… 

–  Được làm trong môi trường chuyên nghiệp, nhân văn, có lộ trình thăng tiến rõ ràng.

–  Miễn giảm học phí cho nhân sự có con học tại trường. 

–  Được đào tạo các phương pháp giáo dục tiên tiến (Montessori, Kiến tạo, Giáo dục Nhật Bản, Mindfulness…). Được trải nghiệm các khóa đào tạo về chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng, đạo đức, Thiền…để cân bằng cuộc sống và phát triển Thân-Tâm-Trí.

–  Có cơ hội được học, sáng tạo các ý tưởng mới.

Thông tin liên hệ & cách ứng tuyển 

–  Cụm trường Bình Chánh (Q3, Q7, Q8, Bình Chánh) & VP. Tuệ Đức trung tâm: 0984 766 469 – Mr Sang.

–  Cụm trường Thủ Đức (Q2, Q9, Thủ Đức): 0934 122 246 – Ms Cơ.

–  Cụm trường Quận 12 (Quận 12, Gò Vấp, Tân Bình): 0967 300 025 – Mr Phi.

Email: recruitment@pathway.edu.vn

Cách ứng tuyển: Đăng ký tài khoản Careers Pathway và đăng nhập vào hệ thống. Khi lựa chọn được vị trí công việc phù hợp, điền phiếu ứng tuyển ở cuối bài viết, click vào nút “Ứng tuyển ngay” để đăng tải phiếu ứng tuyển đã điền và đính kèm CV cá nhân.

File đính kèm

Các công việc khác bạn có thể thích

0984 766 469