THẦY CÔ GIÁO PATHWAY TUỆ ĐỨC DẠY HỌC SINH ĐIỀU GÌ QUA NHỮNG BỮA ĂN

Ở Ngôi trường Hạnh phúc, triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực không chỉ thấm sâu trong từng tiết học, từng chuyến dã ngoại, nếp sinh hoạt tại trường… mà còn trong từng bữa ăn của học sinh.

Mỗi bữa ăn không chỉ giúp học sinh bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, năng lượng cho các hoạt động học tập, rèn luyện và phát triển thể chất, mà ở đó còn có những bài học giá trị để ươm mầm và nuôi dưỡng nhân cách của các em.

Đặc biệt, Bữa ăn Bình an vào trưa thứ Hai hằng tuần – một trong những nét đặc trưng của Pathway Tuệ Đức.

Bữa ăn xanh – Bữa ăn Bình an | Một nét đặc trung của Ngôi trường Hạnh phúc

Đó là dịp thầy cô và học sinh cùng nhau thực tập quan sát thân tâm, theo dõi hơi thở… từ lúc xếp hàng đợi lấy thức ăn, trong khi lấy thức ăn, ngồi vào bàn ăn và rửa chén.

Bữa ăn Bình an giúp nuôi dưỡng tình thương, lòng biết ơn với mọi người và vạn vật khi học sinh ý thức bữa ăn này từ đâu mà có; giúp nuôi dưỡng cơ thể khi các con thực hành ăn chậm, nhai kỹ, thưởng thức trọn vẹn thức ăn.

Các bậc phụ huynh cũng bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc khi thấy các con có lối sống xanh và có cơ hội thực tập Tỉnh thức khi tham gia học tập tại Pathway Tuệ Đức.

Cô Huỳnh Trịnh Bảo Trâm – Giám đốc Vận hành Pathway Tuệ Đức chia sẻ với hoạt động Bữa ăn Bình an “Nhà trường hướng đến và mong muốn trang bị cho các con, đó là sự tự lập và tự phục vụ cho chính bản thân mình”.

Đây là hoạt động rất thú vị đúng không ạ?

Nếu thầy cô và anh chị muốn trải nghiệm Bữa ăn Bình an và lan toả hoạt động này đến với bạn bè, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh hơn nữa thì đừng ngừng ngại gia nhập hệ thống trường Pathway Tuệ Đức để được trải nghiệm sâu sắc hơn các giá trị mà Pathway Tuệ Đức đã – đang và nỗ lực hướng đến trên hành trình xây dựng Ngôi trường Hạnh phúc.