THẦY CÔ LÀ CHỖ DỰA TINH THẦN CHO CÁC BẠN TRÊN CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI

Các bạn học sinh lớp 12 thương mến, bước vào chặng cuối của hành trình 12 năm đèn sách, chắc hẳn các bạn đang gặp rất nhiều khó khăn đúng không? Đối mặt với nhiều áp lực trong học tập, các vấn đề lo âu trong các mối quan hệ,… thì có lẽ đây là lúc các bạn cần đến sự chia sẻ của Thầy Cô nhất.

Công tác Hỗ trợ tư vấn tâm lý không chỉ đơn thuần là sự thấu hiểu, đây là cả một nghiệp vụ và tuân theo một quy trình rõ ràng được thực hiện bởi những thầy cô có chuyên môn tại Pathway Tuệ Đức.

Để chữa lành một tâm hồn, điều đầu tiên Thầy và Trò cần làm là ngồi lại với nhau để lắng nghe, để hiểu, để thương và trao đi một trái tim đồng cảm.

Sau khi các bạn bộc bạch hết tâm sự của mình, Thầy Cô và các bạn sẽ bước vào giai đoạn xử lý im lặng. Đây là khoảng thời gian để các cô cậu học trò nhỏ có thể điều hòa lại cảm xúc cũng như suy nghĩ của bản thân.

Thầy Cô sẽ đặt câu hỏi và căn cứ vào những phản hồi của các bạn để có thể đánh giá và thiết lập mục tiêu mà cả Thầy Cô và các bạn mong muốn đạt được, từ đó có thể hiểu rõ hơn những vấn đề mà các bạn học sinh đang gặp phải.

Sau tất cả sự nỗ lực kể trên của cả Thầy và Trò, những giải pháp hữu hiệu nhất cho những căng thẳng về tâm lý sẽ được đưa ra nhằm giúp tháo bỏ áp lực vô hình đang đè nặng lên vai các bạn.

Ở Pathway Tuệ Đức, Thầy Cô không chỉ đóng vai trò là người lái đò đưa học trò đến bến bờ tri thức mà còn là người bạn, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để các bạn có thể mở lòng chia sẻ những khó khăn trước khi bước vào chặng đường tương lai sắp tới.