Hành trình gieo hạt Tử tế với Cộng đoàn nội trú sắc tộc Long Điền và Mái ấm Thanh Tâm

Ngày 5/11 vừa qua, thầy cô giáo cụm trường Bình Chánh hệ thống trường Pathway Tuệ Đức đã cùng nhau tác ý chuyến hành trình lan tỏa văn hóa Tử tế đến Cộng đoàn Nội trú Sắc tộc Long Điền và Mái ấm Thanh Tâm để trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em, hy vọng những món quà nhỏ sẽ mang lại niềm vui và tiếp thêm động lực để các em vững bước trong con đường học tập.

Bên cạnh Mái Ấm Thanh Tâm, Cộng đoàn Nội Trú Sắc Tộc Long Điền, được thành lập từ năm 1994 đến nay, đã trở thành một mái ấm thân thuộc đối với các em lưu trú sắc tộc. Với nhiều sắc tộc khác nhau: S’Tiêng, M’Nông, Cơ Ho và Co…, từ các bon sóc như Lâm Đồng, Pinao, Nhân Cơ, Trường Xuân, Thiên Ân, Dăk Ơ, Bù Ha, Bù Tam, Bình Hà, Bình Giai, Sơn Lang, Dăk Nhau…các em được quý Soeurs quy tụ về mái ấm Nội trú Long Điền để được chăm sóc, dạy dỗ, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các em được đến trường.

Chỉ khi tham gia chuyến hành trình mới cảm nhận được từng khoảnh khắc trân quý mà hình trình mang lại, các thầy cô không chỉ đồng hành cùng các em học sinh vun trồng những mầm xanh, các thầy cô còn tự tay vào bếp, nấu những món ăn ngon và trò chuyện cùng các em, tặng các em những phần học bổng, những quyển sách đầy ấp tình yêu thương và tri thức để các em vững tin hơn trên hành trình đầy khó khăn và thử thách phía trước.

Cùng thầy cô giáo Pathway Tuệ Đức nhìn lại những khoảnh khắc trọn vẹn của chuyến đi…

Pathway Tuệ Đức không chỉ là môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, năng động mà còn là nơi để các thầy cô có cơ hội gieo những hạt giống thiện lành, lan tỏa sự tử tế đến với cộng đồng. Cùng Pathway Tuệ Đức khám phá bản thân và trở thành những người cộng sự đáng quý cùng chúng tôi kiến tạo Ngôi trường hạnh phúc.