Mang hơi ấm nhỏ đến người vô gia cư Sài Gòn

Sài Gòn những ngày cuối năm, giữa những tất bật hối hả, giữa sự háo hức của người tha phương chuẩn bị về quê ăn tết thì đâu đó chúng ta nhìn thấy nhiều những phận người vô gia cư, không người thân quê quán trên khắp các nẻo đường, Sài Gòn cũng thế….

Không khó để nhìn thấy những ánh mắt đượm buồn, những nỗi vất vả, nhọc nhằn hằn trên những gương mặt khắc khổ của những người phụ nữ ốm đau, nỗi buồn của những cụ ông, cụ bà với cái nhìn xa xăm và cả sự thiếu thốn, thiệt thòi của những đứa trẻ lấm lem chẳng biết Tết rộn ràng, vui vẻ và háo hức đến nhường nào.

Dưới đây là một câu chuyện nhỏ được tự sự bởi cô Ngọc Hà – Giáo viên Mầm non cơ sở Eco Green Quận 7.

“Những hình ảnh ấy khắc sâu vào tâm trí tôi, thôi thúc tôi cùng 5 cộng sự đang công tác tại cơ sở Eco Green sẵn sàng trở thành những tình nguyện viên với mong muốn giúp đỡ những người vô gia cư, dù là 1 bữa cơm nho nhỏ”. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể kết nối với một bếp thiện nguyện do chị Cao Ánh Tiên tổ chức đã hỗ trợ hơn 100 phần xôi mặn cho nhóm để có thể thực hiện chuyến đi này.

Chúng tôi đã chuẩn bị các phần quà bao gồm: Xôi, sữa fami, nước suối, trái cây sấy và bắt đầu di chuyển các con đường vào lúc 20h00 tại khu vực quận 7, quận 8. Đêm ấy ngoài trời mưa càng lúc càng nặng hạt cứ ngỡ sẽ hủy chuyến đi, nhưng với tinh thần chiến binh, chúng tôi quyết định vẫn sẽ tiếp tục vì nghĩ rằng ở đâu đó chắc chắn sẽ có những người cần đến phần ăn của mình.

Hôm ấy mưa cứ thế nặng hạt, chúng tôi nhớ như in hình ảnh một chú bán vé số lận đận với chiếc xe đạp chạy trong mưa khi nhận được phần ăn chú cảm ơn không ngớt, rồi cô ve chai xin về cho đứa con nhỏ ở nhà trọ đang chờ cô về, hay những ông bà lớn tuổi ngồi ở góc đường vì trời mưa gió vẫn chưa bán xong 1 tấm vé số trong tay.

Cám ơn những chia sẻ từ cô Hà, thật tự hào khi chúng ta nhìn thấy những nghĩa cử cao đẹp ấy, đặc biệt hơn khi xuất phát từ những thầy cô, anh chị nhân viên hệ thống Pathway Tuệ Đức, nơi chúng ta dành trọn tâm huyết và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Thông qua câu chuyện đầy cảm hứng trên, Pathway Tuệ Đức hy vọng trong tương lai sẽ kết nối được nhiều trái tim thiện nguyện cùng lan toả văn hoá tử tế đến tất cả thầy cô, anh chị hệ thống Pathway Tuệ Đức để cùng nhau tạo dựng nên ngôi trường Hạnh phúc.
Hãy yêu thương nhiều hơn, hãy trao đi nhiều hơn, bởi cho đi chính là làm giàu cho tâm hồn và khiến cuộc sống mình trở nên ý nghĩa.

Ban biên tập Pathway Tuệ Đức
Nguyễn Sang, Đặng Hùng

  • Chia sẻ bài đăng này

Có liên quan Bài viết

Chia sẻ cảm nhận của bạn

0984 766 469