Vitamin Tỉnh Thức – Làm bạn với bản thân

Thầy cô & anh chị thương mến🌺,

Khi nói đến “thương yêu”, chúng ta thường nghĩ ngay đến mối quan hệ giữa mình và người khác, như là thương ba, mẹ, chồng, vợ, con… Nhưng kỳ thực, nền tảng của mọi mối quan hệ xung quanh đều phải xuất phát từ mối quan hệ với chính mình.

Nếu chúng ta không thương được chính mình thì không thương được người nào khác, không tự chăm sóc được mình, không tự chuyển hóa được mình thì làm sao có khả năng thương yêu, chăm sóc và chuyển hoá người khác? Với khổ đau cũng vậy, khi mình hiểu được nỗi khổ niềm đau của mình rồi thì mình không còn muốn làm ai tổn thương nữa vì mình cũng hiểu được nỗi khổ của người kia. Nhờ đó, mình sẽ biết cảm thông, tha thứ nhiều hơn… 

Để vun bồi năng lực yêu thương chính mình, chúng ta cần liên tục hay biết những gì đang diễn ra trên thân và tâm mình. Từ đó chúng ta mới có được những phản hồi phù hợp, những quyết định tử tế và sáng suốt với chính mình. Dựa theo nguyên lý trên, Team Vitamin Tỉnh thức xin gửi đến thầy cô anh chị những cách khác để yêu thương chính mình mà có thể thầy cô chưa biết.

Cộng sự ơi, bạn ở đâu? Pathway Tuệ Đức luôn chào đón bạn tại Ngôi trường hạnh phúc. Hãy tham gia ngay với chúng tôi để cùng nhau phát triển, cùng nhau ươm mầm những thế hệ tương lai nhé.

  • Chia sẻ bài đăng này

Chia sẻ cảm nhận của bạn

0984 766 469